Tuesday, November 29, 2016

ออกแบบ "เว็บไซต์" ให้ดึงดูดผู้ใช้งาน

เว็บไซต์ นั้นมีการพัฒนาอยุ่ตลอดเวลาโดยการนำเทคนิค และเทคโนโลยี ต่าง ๆ เข้ามาพัฒนาการแสดงผล รูปแบบ การใช้งาน ภาพลักษณ์ การออกแบบและดีไซน์

เว็บไซต์ ปี 2017 นี้สำหรับการออกแบบต่าง ๆ เพื่อให้ผู้คนได้เข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของคุณ แนวโน้มการออกแบบปี 2017 จะเน้นลักษณะการออกแบบบนอุปกรณ์ มือถือและ แท็ปเล็ต ซึ่งแนวโน้มปัจจุบันถือว่าการใช้งานจากอุปกรณ์ถือว่าเป็นสิ่งที่กำลังเติบโตอย่างมาก จากความสะดวกสบายต่าง ๆ และการพัฒนาของเทคโนโลยี การเข้าถึงของผู้ใช้งานจะเน้นการตอบสนองแก้ผู้ใช้งานให้เรียบง่ายและผลักดันให้ผู้ใช้งานมีประสบการณ์การใช้งานที่ดีกับการเปิดเว็บไซต์บนอุปกรณ์ที่พวกเขากำลังใช้งาน

นี่คือรูปแบบแนวทางการ ออกแบบเว็บไซต์ และดีไซน์ ที่จะเพิ่มยอดผู้ใช้งานและการตอบสนองที่ดีแก้ผู้ใช้งาน ซึ่งเป็นแนวทางการออกแบบของ UX ( Userx Experience) ซึ่งเจ้า UX ก็คือ ประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ ทำให้ผู้ใช้พึงพอใจต่อการเข้ามาใช้งาน ซึ่งแนวทางการออกแบบนี้มีขึ้นเพื่อให้การใช้งานนั้นมีการตอบสนองที่ดีต่อผู้ใช้เมื่อเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ และเป็นที่ดึงดูดให้ผู้ใช้งานกลับมาใช้งานอีกครั้ง

หากการออกแบบนั้นเน้นการออกแบบ UI มากเกินไป และเมื่อผู้ใช้งานเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ บางครั้ง UI ที่ออกแบบมาอาจจะทำให้ผู้งานเกิดความคิดที่ว่ามันยุ่งยาก ซับซ้อนเกินไปทำให้ผู้ใช้งานเลือกที่จะปิดเว็บไซต์ของคุณได้ ซึ่งการออกแบบโดยการใช้ UX ก็ถือว่ามีความสำคัญมากที่ผู้ออกแบบเว็บไซต์ต้องคำนึงถึง เพื่อให้เกิดการดึงดูดผู้ใช้งานให้เข้ามาใช้งานเว็บไซต์อย่างต่อเนื่องและมีการตอบสนองต่อผู้ใช้งานและเรียบง่ายไม่ซับซ้อน

  Microinteractions

เว็บไซต์ แนวทางการออกแบบ   จากปุุ่มกดที่เคยเห็นอยู่ทั่วไป ได้มีการนำไอเดีย มาปรับเปลี่ยนเรื่องปุ่มกด ให้กลายเป็นรูปภาพหรือองค์ประกอบต่าง ๆ ที่ดึงดูดให้ผู้ใช้งานได้เข้ามากด เช่น สวิตท์ไฟฟ้า ก็อกน้ำ เป็นต้น ซึ่งไอเดียนำมาซึ่งการความดึงดูดใจต่อผู้ใช้งาน มีประสิทธิภาพและเรียบง่าย อาจจะเป็นภาพที่สร้างแรงบัลดาลใจก็ได้ผลอย่างดียิ่ง สำหรับ Microinteractions นี้เมื่อทำถูกต้องและเป็นที่สนใจ ก็จะมีการตอบสนองการใข้งานให้เห็นทันที เมื่อทำผิดก็ทำให้เกิดความยุ่งยากในการทำงานไม่คาดคิดได้เช่นกัน ในฐานะที่เป็นนักออกแบบและได้มีการพัฒนาปรับปรุงแนวทางการออกแบบ UX บนเว็บไซต์ ได้มีการนำ microinteractions มาใช้งานอย่างกว้างขวางมากขึ้นในปัจจุบันเพื่อช่วยลดความซับซ้อนและง่ายต่อการใช้งาน 

  เว็บไซต์ แนวทางการออกแบบ
 
แต่จะทำอย่างไรเมื่อคุณนำ microinteractions มาใช้บนเว็บไซต์ของคุณให้เกิดความเรียบง่าย ดึงดูดการใช้งาน และตอบสนองต่อการใช้งานของผู้ใช้งานให้ได้มากที่สุด Credit : https://webflow.com/blog/17-web-design-trends-for-2016

Thursday, November 24, 2016

รับทำเว็บไซต์ เชียงใหม่

รับทำเว็บไซต์ เชียงใหม่ รับออกแบบจัดทำเว็บไซต์ด้วยผู้มีประสบการณ์สูงผ่านการทำงานทั้งงานไทยและงานต่างประเทศ

รับทำเว็บไซต์ เชียงใหม่ เข้าถึงข้อมูลที่คุณต้องการเผยแพร่ได้อย่างรวดเร็ว ได้ทั่วทุกมุมของโลก อินเตอร์เนตถือว่าเป็นเทคโฯโลยีล้ำค่าที่ช่วยให้เกิดการติดต่อสื่อสารกันได้ง่ายและกว้างขวาง และจะมีประโยชน์มาก ๆ เมื่อคุณนำมันมาใช้เพิ่มความสะดวกสบายในการเผยแพร่ข้อมูลของคุณบนโลกออนไลน์ เช่น โพสข้อความ โพสรูป หรือเผยแพร่ข้อมูลต่าง ๆ ให้ผู้คนรับรู้ ซึ่งเว็บไซต์ถือว่าเป็นอีกเทคโนโ,ยีหนึ่ง ที่เป็นตัวสำหรับแสดงข้อมูลต่าง ๆ ของคุณ โดยเว็บไซต์นั้นจะมีหลากหลายประเภท ขึ้นอยู่กับแนวทางการใช้งาน เช่น เว็บบล้อก ไว้เผยแพร่ข้อมูลให้ผู้อื่นหรือทำไดอารี่ออนไลน์ ซึ่งปัจจุบันมีบล็อกอยู่หลายยี่ห้อพอสมควรที่ทำให้คุณใช้งานได้ฟรี ๆ เว็บไซต์เผยแพร่ข้อมูลธุรกิจ องค์กรต่าง ๆ ซึ่งเว็บไซต์รูปแบบนี้จะเป็นการนำเสนอข้อมูล บริการ สินค้า ของธุรกิจ หรือองค์กร  โดยการนำเสนอจะเน้นไปที่บริการหรือสินค้า มีการนำรูปเข้าประกอบไปในเนื้อหา มีการจัดวางหน้าตารูปแบบเว็บไซต์ ที่สามารถออกแบบและกำหนดได้เองตามความต้องการของคุณ เว็บขายสินค้า เป็นเว็บที่ผู้เข้ามาเยี่ยมชมสามารถกดสั่งซื้อสินค้าได้จากทางเว็บโดยตรง เว็บบอร์ด สังคมออนไลน์ที่เอาไว้แลกเปลี่ยนข้อมูลกัน เว็บโซเชียลมีเดีย เป็นเว็บเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่มีขนาดใหญ่ กฏเกฌฑ์การใช้งานจะยุ่งยากและเยอะพอสมควร ซึ่งถือว่าเป็นสังเครือข่ายออนไลน์ขนาดใหญ่ เช่น Facebookหากคุณต้องการเว็บไซต์ส่วนตัว สามารถติดต่อสอบถามมาที่เราได้ รับทำเว็บไซต์ เชียงใหม่

สามารถชมผลงานได้ที่ www.cmc-up.com

ไม่ว่าจะเป็นเว็บไหนเราให้คำตอบคุณได้